Chụp ảnh nghệ thuật không đơn giản chỉ cần đến thiết bị mà còn yêu cầu nhiều về kỹ năng chụp. Một tấm hình nghệ thuật còn cần phải chứa giá trị của chủ thể trong ảnh. Tính nghệ thuật không dễ dàng để tạo nên mà còn phụ thuộc vào cảm nhận của từng cá nhân. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn top 5 kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật để tạo nên những bức hình đẹp và ấn tượng nhé.

Chuyển động (Movement)

Một bức hình đẹp là bức hình có góc chụp hoàn hảo. Tùy vào cảnh vật sẽ có những góc chụp khác nhau, do đó bạn cần phải linh hoạt thay đổi và tìm kiếm góc chụp đẹp hơn. Vị trí của máy sẽ tác động nhiều tới hình dáng của chủ thể. Đối với chụp ảnh phong cảnh, nên sử dụng góc ảnh rộng sẽ đẹp hơn. Bạn có thể chọn góc ảnh rộng tối đa nhất cho không gian của hình ảnh.

Không gian âm (Negative Space)

Bạn cần nắm rõ về không gian âm trong nhiếp ảnh bởi nó rất quan trọng trong khung hình. Nên tập trung vào chủ thể chính, đừng tập trung nhiều vào không gian phụ. Một bức ảnh sẽ có 2 phần chính là đối tượng chính trong cảnh hoặc vật chính; phần còn lại là không gian âm. Với không gian âm trong ảnh, không nên cố định một màu nhất định.

Kỹ thuật chụp ảnh tạo khuôn ảo (Framing)

Kỹ thuật này được nhiều nháy yêu thích sử dụng. Đây là kỹ thuật chụp ảnh khá đơn giản, không cần nhiều đạo cụ. Chỉ cần tận dụng môi trường bối cảnh xung quanh để tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Bức hình sẽ làm nổi bật chủ thể trong đó. Khung ảo có thể là cây cối, khung cửa,… để tạo ra hiệu ứng bắt mắt và thu hút hơn.

Bài viết trên đây là top 5 kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật mà bạn nên biết đến. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của AD Media, các bạn sẽ dễ dàng tạo nên một bức ảnh độc đáo, hoàn hảo. Tiếp tục theo dõi web của chúng mình để biết thêm nhiều mẹo hữu ích nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *