THỜI GIAN CHỤP KỶ YẾU NÀO LÀ PHÙ HỢP?

2k4 có biết, điều tiếc nuối nhất năm 2021 của các anh chị 2k3 là gì không? Là chưa kịp cùng nhau chụp một bộ ảnh kỷ yếu, ai nấy đã ra trường rồi…

chụp ảnh kỷ yếu
“Một bức ảnh tốt nghiệp chỉ mất 3 giây để hoàn thành, nhưng nó lại lưu giữ kỷ niệm của suốt 3 năm thời gian.”
2021, chúng ta đã chứng kiến các anh chị 2k3 trải qua một năm học thật buồn bã cũng chỉ vì Cô Vy ngang qua. Thế nên 2k3 buổi bế giảng cuối cùng thời học sinh cũng chẳng có.
Điều tiếc nuối nhất, mong mỏi suốt 3 năm là được chụp ảnh kỷ yếu cùng nhau. Nhưng điều đó rất nhiều 2k3 đã không thực hiện được…
Vậy khi nào chụp kỷ yếu? Đâu là khoảng thời gian thích hợp để chụp kỷ yếu trong tình hình dịch bệnh thất thường?

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu phù hợp

Để có được những bức hình đẹp, các yếu tố về ánh sáng, thời tiết luôn là điều kiện hàng đầu. Cũng cần phải chọn thời điểm thích hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe .Thời gian chụp thích hợp thường là từ tháng 9 – 11 hoặc tháng 2 – 4 dương lịch. Đây là 2 thời điểm vàng để có một chuyến chụp kỷ yếu đáng nhớ.

Tiếp theo, cần lên kế hoạch thời gian chụp ảnh trong ngày. Để đảm bảo sức khỏe và có được những shoot hình đẹp tự nhiên, nên chụp vào lúc 8 – 11h sáng và 2 – 5h chiều.

chụp ảnh kỷ yếu 1

Xem thêm: CONCEPT CÔ GÁI HÀ LAN

Vì sao nên chụp ảnh kỷ yếu vào khoảng thời gian ấy?

Có 3 lý do

Yếu tố thời tiết

Thời tiết lúc này khá mát mẻ, không quá nóng hay quá lạnh. Các bạn có thể thoải mái lực chọn trang phục và sức khỏe cũng được đảm bảo trong suốt quá trình. Kế hoạch chụp ảnh sẽ thuận lợi nếu lớp chụp kỷ yếu vào những ngày trời đẹp. Do đó, việc xem dự báo thời tiết là vô cùng quan trọng lúc đó.

Xem thêm: CONCEPT BAO CẤP

Có thời gian rảnh 

Tháng 12, bạn thường bận rộn với thi cuối kỳ, hoặc tháng 5 – 6 là nỗi lo vì kì thi chuyển cấp, hay thi đại học. Vậy thời gian chụp kỷ yếu phù hợp nhất chắc chắn là thời điểm 1 tháng trước khi thi. Lúc đó bạn sẽ có thời gian tìm địa điểm chụp, tìm concept, chuẩn bị trang phục,… Sự chuẩn bị thật tốt về sức khỏe và tâm lý luôn là hành trang cần thiết cho chuyến đi chụp kỷ yếu.

Xem thêm: CONCEPT HARRY POTTER

Do cảm giác 

Tháng 9 – 11 là thời điểm đầu năm học. Lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng ta chỉ còn 1 năm để được học tập dưới mái trường cấp 3. Bạn sẽ quý trọng bạn bè cùng những chuyến đi bên nhau nhiều hơn.

Tháng 2 – 4 là thời điểm kết thúc năm học. Bởi vậy, trước khi nghỉ hè,  ta càng phải tranh thủ để có buổi chụp kỷ yếu thật đáng nhớ.

Xem thêm: CONCEPT HỌC SINH HÀN QUỐC

Tuy nhiên, dịch bệnh năm nay gần như đã đánh cắp cả mùa hè. Khóa 2k4 đã phải gặp nhau qua màn hình máy tính từ đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Thậm chí, đến bây giờ, học sinh tại thủ đô vẫn chưa thể trở lại trường.

Vậy nên, nếu khu vực bạn đã hoạt động bình thường trở lại rồi thì chúng ta nên tranh thủ ngay đi thôi. Trước khi đợt dịch mới quay lại, hy vọng các bạn học sinh sẽ có mùa kỷ yếu đáng nhớ nhất và không bỏ lỡ bất kỳ khung hình ký ức nào của Thanh Xuân.

Và đừng quên, Chụp Ảnh Kỷ Yếu – Ánh Dương Media luôn ở đây cùng bạn lưu giữ khoảnh khắc ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Ánh Dương Media
icons8-exercise-96 chat-active-icon