Các hoạt động tổ chức sự kiện, event có mục đích chính là để quảng bá, truyền thông cho doanh nghiệp. Việc quay phim sự kiện cũng không nằm ngoài mục tiêu đó. Tuy nhiên việc ghi hình sự kiện sẽ có một vài lưu ý bạn nên biết để có chất lượng phim tốt và đúng yêu cầu của doanh nghiệp.

 lễ hội Cốm Dương Quỳ (1)

 

Cân nhắc về kịch bản quay sự kiện

Một đội ngũ ghi hình sự kiện chuyên nghiệp sẽ có ý tưởng kịch bản quay phim. Tuy nhiên cần cân đối với quy mô sự kiện mà bạn thực hiện. Nếu sự kiện đó kéo dài hơn nửa ngày, 1 ngày và yêu cầu một clip có nội dung cụ thể thì bạn nên chăm chút cho kịch bản quay. Và ngược lại, nếu sự kiện đó cỡ vừa và trung bình thì bạn tập trung vào lên timeline chi tiết trình tự, nội dung hoạt động của máy quay.

Chụp lễ hội Cốm Dương Quỳ

Các sự kiện chỉ diễn ra một lần, các khoảnh khắc trong đó cũng vậy. Lên kịch bản quá chi tiết không phù hợp với quy mô sự kiện sẽ làm bạn sao nhãng và thậm chí quên đi việc bắt những cảnh đáng giá.

Luôn luôn có phương án dự phòng

Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn ít nhất 1 đến 2 phương án dự phòng trong quá trình quay sự kiện. Sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra mà bạn không thể biết trước được: máy quay đột nhiên hư, lens bị vỡ,… Đừng chủ quan. Lên sẵn danh sách thiết bị bạn cần, chuẩn bị thêm máy quay dự phòng và vài thiết bị bổ sung. Ví dụ trường hợp camera chính bị hư đột ngột, bạn vẫn có sẵn một máy nữa để tiếp tục tác nghiệp. Và số lượng tư liệu hình ảnh từ hai máy chắc chắn sẽ có nhiều hơn khi chỉ có một. Việc này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong khâu hậu kỳ.

quay chụp sự kiện

Và đừng quên chuẩn bị cho các thiết bị thu âm. Vì trong quá trình ghi hình sự kiện, bạn sẽ cần thu cả âm thanh. Hãy đảm bảo các thiết bị thu âm của bạn hoạt động tốt. Nếu chất lượng âm thanh thu vào bị kém, bạn sẽ phải bỏ cả đoạn ghi hình đó. Cho dù đó là đoạn rất đắt giá và bạn đã rất tâm huyết khi thu hình.

Ánh Dương Media hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn quay sự kiện tốt hơn. Đừng quên truy cập web của Ánh Dương Media để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong nhiếp ảnh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Ánh Dương Media
icons8-exercise-96 chat-active-icon