Đi chơi, dã ngoại bạn muốn chụp hình quay phim thì không có gì tiện lợi hơn chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn. Tuy nhiên, nói đến chất lượng hình ảnh khi quay phim bằng smartphone thì không được nhiều người đánh giá cao. Dưới đây là những hạn chế khi quay dã ngoại bằng điện thoại bạn cần biết.

Chất lượng smartphone

Quay phim yêu cầu bộ vi xử lý phải nhanh và tốt. Bởi vì yêu cầu chất lượng ghi hình tối thiểu phải từ 1080p trở lên. Nếu điện thoại của bạn chất lượng kém thì sẽ không đủ để đáp ứng yêu cầu. Hơn nữa, smartphone đang ngày càng phát triển. Các tính năng và vi xử lý được nâng cấp thường xuyên. Nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại cũ, hơi lỗi thời thì phim thành phẩm sẽ phải qua rất nhiều bước chỉnh sửa để đạt hiệu quả chất lượng tốt.

quay chụp dã ngoại

Quay dã ngoại rất cần khả năng chống rung

Đặc điểm của việc ghi hình nói riêng và quay dã ngoại nói chung là phải di chuyển nhiều. Đồng nghĩa với việc hình ảnh khi quay rất dễ bị rung lắc. Tình trạng này có thể khắc phục được nhờ các thiết bị chống rung gimbal, chân tripod và hệ thống chống rung quang học OIS. Ở một số smartphone, chế độ OIS đã được tích hợp sẵn nhưng khi so với các thiết bị của đội ngũ quay phim chuyên nghiệp thì vẫn có nhiều hạn chế.

quay chụp dã ngoại

Ánh sáng trong quay dã ngoại

Đây là một điểm yếu lớn khi bạn quay dã ngoại bằng điện thoại. Trong điều kiện thiếu sáng, những chiếc smartphone rất dễ gặp vấn đề: ảnh tối, thiếu sáng, khó lấy nét,… Nếu bạn muốn quay phim những lúc trời hoàng hôn nhá nhem, hoặc đêm lửa trại nhiệt huyết thì không nên sử dụng điện thoại. Những chiếc máy quay phim chụp hình chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn ưu tiên cho các trường hợp này. Vì chúng là “dân chuyên” sẽ xử lý hình ảnh thiếu sáng tốt hơn.

quay dã ngoại

Nếu bạn đang muốn chụp ảnh kỷ yếu cho tập thể lớp, ghi hình chương trình teambuilding ngoài trời thì điện thoại không phải ý kiến hay. Một dịch vụ quay dã ngoại uy tín sẽ là lựa chọn tốt hơn. Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực này, Ánh Dương Media không chỉ có kỹ năng kinh nghiệm quay chụp, mà đội ngũ chúng tôi sẽ tư vấn concept độc đáo ấn tượng cho bạn. Mùa kỷ yếu đang tới gần, bạn hãy liên hệ ngay với Ánh Dương Media để nhận thêm thông tin nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Ánh Dương Media
icons8-exercise-96 chat-active-icon