Điện thoại di động không chỉ là vật dụng để liên lạc, nay nó còn là chiếc máy ảnh tiện lợi cho mỗi chúng ta. Chụp ảnh bằng điện thoại giờ đã trở nên quá dễ dàng nhờ các tính năng của smartphone. Nhưng làm thế nào để bức hình của bạn trở nên lung linh hơn? Tham khảo ngay bí quyết bên dưới nhé.

Lấp đầy khoảng trống trong khung hình

Nhiều người thường mắc phải lỗi để khoảng trống phía sau quá lớn. Điều này sẽ khiến cho người xem bị bối rối, khó tập trung. Bạn có thể chụp một bức ảnh rộng gồm tất cả khung cảnh. Sau đó có thể cắt đi để không làm bức hình có quá nhiều khoảng trống.

Mẹo hay ho:

  • Đưa máy hoặc vật thể đến gần với nhau hơn
  • Căn chỉnh lại cho chủ thể, vật thể vào chính giữa khung hình

Lựa chọn khung hình đơn giản

Mách bạn cách chụp ảnh phơi sáng trên iPhone | Hoàng Hà Mobile

Trong lúc chụp tránh để chủ thể của bạn quá bé so với khung cảnh bên ngoài. Hãy thử đưa camera lại gần chủ thể hoặc sử dụng chế độ zoom nhé. Một bức ảnh đẹp là bức có thể truyền tải được đầy đủ nội dung cho người xem.

Mẹo hay ho:

  • Đưa máy lại gần hơn với chủ thể
  • Khi chụp cảnh tĩnh vật thì loại bỏ hết các vật thể không liên quan

Chia bố cục, tỷ lệ bức hình

QUY TẮC TỶ LỆ 1/3 VÀ MẸO TẠO RA NHỮNG TẤM HÌNH TUYỆT ĐẸP

Trong nhiếp ảnh việc chia tỷ lệ và bố cục rất quan trọng. Tỷ lệ ⅓ là mức độ cơ bản nhất, được áp dụng chủ yếu trong mọi khung hình. Bức ảnh theo tỷ lệ này sẽ được chia thành một mạng lưới theo cấu trúc 3×3. Hãy bật chế độ phân chia tỷ lệ dạng lưới cho chiếc smartphone của bạn nhé.

Kiểm soát hậu cảnh

Hậu cảnh là tấm nền phía sau chủ thể hoặc vật thể của bức hình. Kiểm soát hậu cảnh tốt sẽ giúp cho tấm ảnh của bạn không bị lộn xộn, rối mắt. Có thể tận dụng góc chụp và sử dụng chế độ chụp chân dung trong máy của bạn.

Mẹo hay ho:

  • Thử mọi góc chụp để tìm một góc ưng ý nhất
  • Căn chỉnh vật thể phù hợp với góc chụp ưng ý đã được chọn ở trên

Bài viết trên là những mẹo hữu ích giúp bạn có những tấm ảnh chụp bằng điện thoại ưng ý. Theo dõi thêm nhiều chia sẻ mới tại web của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Gọi Ánh Dương Media
icons8-exercise-96 chat-active-icon